top of page

Dự kiến iPhone 15 ra mắt ngày 13/9

Trong khi iPhone 14 series vẫn chưa hạ nhiệt thì nhiều thông tin về sự ra mắt của iPhone 15 đã xuất hiện. Với sức hút mạnh mẽ hơn bất bất kì mẫu điện thoại nào khác, nhiều người sẽ mong chờ ngày trình làng chính thức của iPhone 15. Vậy iPhone 15 bao giờ ra mắt, điểm mới lạ là gì? Hãy cùng Andora Việt Nam tìm hiểu những thông tin mới nhất về iPhone 15 series!


iPhone 15 ra mắt khi nào?

Mặc dù Apple vẫn chưa hé lộ bất kì thông tin về ngày ra mắt iPhone 15 series nhưng dựa vào thời điểm ra mắt của các phiên bản iPhone trước, chúng ta có thể dự đoán Apple tổ chức sự kiện trong hai tuần đầu tháng 9 hằng năm và có lẽ năm nay cũng không ngoại lệ. Theo đó, có nhiều thông tin cho rằng series iPhone 15 sẽ được ra mắt vào khoảng giữa tháng 9 – đầu tháng 10/2023.

Theo tờ Bloomberg, sự kiện ra mắt iPhone 15 của Apple có thể diễn ra vào ngày 12/9 hoặc ngày 13/9/2023. Dựa theo truyền thống, iPhone 15 sẽ cho đặt trước một tuần sau đó và chính thức lên kệ đến tay người dùng dự kiến vào ngày 22/9/2023.


Phác họa chân dung iPhone 15 Pro theo tin đồn. (Ảnh: Macrumors).


Tuy nhiên, đã có nhiều tin đồn về sự khó khăn trong quá trình sản xuất, điều này đồng nghĩa nguồn cung của một số mẫu iPhone 15 sẽ bị hạn chế hoặc phát hành muộn hơn.

Một vài nhà mạng Mỹ đã cấm nhân viên nghỉ phép vào thứ 4 ngày 13/9 để chuẩn bị cho ngày iPhone 15 ra mắt. Ngoài iPhone 15 series, có thể Apple sẽ giới thiệu Watch Series 9, Apple Watch Ultra 2, IOS 17 và các hệ điều hành mới.


Những thách thức khi iPhone 15 ra mắt?

Nếu tin đồn này chính xác, chưa đầy 6 tuần nữa iPhone 15 sẽ ra mắt với nhiều thách thức về việc giúp tăng doanh thu. Tuần trước, hãng này đã báo cáo giảm 2,4% doanh số iPhone, kéo theo giá cổ phiếu sụt giảm.

Ngoài ra, series iPhone 15 được hứa hẹn mang đến cập nhật lớn nhất trong vòng 3 năm. Những cải tiến quan trọng trước đây là iPhone 6 (2014), iPhone X (2017) và iPhone 12 (2020) thường kích hoạt chu kỳ nâng cấp lớn nhờ màn hình và thiết kế mới.

Phiên bản Pro của iPhone 15 được đồn đoán có viền màn hình mỏng hơn 1/3 so với iPhone 14, khung titan nhẹ và cao cấp hơn thép không rỉ hiện tại, chất lượng camera tốt hơn, chip và cổng sạc USB-C nhanh hơn.


Không chỉ dựa vào tính năng để phát triển bán hàng, có lẽ Apple phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn khách hàng mở hầu bao nhất là khi tình hình kinh tế khó khăn chung hiện nay. Nhưng dù sao đi nữa thì sự kiện ra mắt iPhone 15 vẫn là sự kiện thu hút và đáng mong chờ.

(Theo Macrumors, Bloomberg)

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page